Sự nỗ lực đáng quý của mẹ con bé Bình An: ‘Phải cố gắng để được thêm những ngày vui bên con’

Загрузка...

Đọc xong những chia sẻ của mẹ bé Bình An mà em ứa nước mắt các mom ạ. Dù căn bệnh ung thư vú có hành hạ chị Liên đi nữa nhưng mom ấy luôn nhủ lòng cố gắng để có thể nhìn con trưởng thành từng ngày một. Đúng là không có gì quý hơn tình mẹ các mom nhỉ.

Chỉ còn vài ngày nữa là tròn 4 tháng kể từ khi bé Bình An chào đời. Bình An là em bé được sinh ra từ người mẹ mắc căn bệnh ung thư vú giai đoạn muộn. Chào đời ở tuần thai thứ 32, bé Bình An chỉ nặng vỏn vẹn 1,6 kg. Khi đó, em bé này không tự thở được, phản xạ kém, rất yếu và phù nhẹ vì sinh thiếu tháng.

Bé Bình An phải nằm trong lồng kính ở những ngày đầu tiên (Ảnh: Khám Phá)

Sau 2 tháng về nhà, được sống trong vòng tay yêu thương của những người thân, bé Bình An phát triển tốt cả về sức khỏe và tâm lý. Không được bú sữa mẹ nhưng bé Bình An ăn sữa ngoài rất tốt. Bé dường như cũng dần quen với việc ở bên những người thân khác để mẹ đi chữa bệnh dài ngày. Thế nhưng, mỗi khi mẹ trở về, Bình An lại không chịu theo ai nữa, cứ bám riết lấy mẹ.

Sau khi sinh con xong, chị Liên cũng trải qua thập tử nhất sinh nhưng động lực muốn được đoàn tụ với con đã giúp chị vượt qua đau đớn.

Загрузка...

Загрузка...

Chị Liên vui mừng vì sau 2 tháng có thể nhìn và ôm con (Ảnh: Saostar)

“Con dường như cũng dần quen với việc ở bên những người thân khác để mẹ đi chữa bệnh dài ngày. Thế nhưng, mỗi khi mẹ trở về Bình An lại chẳng chịu theo ai nữa, cứ bám riết lấy mẹ. Khi vợ chồng tôi ra Hà Nội chữa bệnh, ở nhà con được cô và mọi người chăm sóc. Cháu ăn và ngủ tốt. Mỗi khi mẹ về nhà, hai mẹ con lại quấn quýt bên nhau chẳng dứt được ra”, anh Hùng – cha bé Bình An tâm sự.

Đến nay, bé Bình An đã được 4kg, tăng được 1,6 kg so với thời điểm xuất viện về nhà. Người cha cho biết, dù chưa đạt chuẩn số cân so với số tháng của con nhưng thấy Bình An như vậy là gia đình anh rất mừng. Con phát triển khỏe mạnh, vợ sức khỏe hồi phục tốt, đây là sự thật nhưng anh Hùng lại cứ ngỡ như mình đang mơ.

Hiện tại, bé Bình An đang phát triển khỏe mạnh ( Ảnh: Saostar)

Thậm chí, khi vào phòng mổ, chị Liên đã cố chút sức lực cuối cùng, ngồi nghiêng người để các bác sĩ thực hiện ca phẫu thuật. Chị cho biết thời điểm đó chị xác định chỉ cần con vuông, chứ không cần mẹ tròn. Chị lịm đi sau ca vượt cạn tại Bệnh viện K Trung ương, khi tỉnh dậy chẳng cần biết bản thân ra sao, câu đầu tiên chị hỏi là: “Bình An sao rồi”.

Lúc sinh bé Bình An – chị Liên phải mổ ngồi (Ảnh: BVCC)

loading...

Khi đó, bé Bình An đang được điều trị tại Bệnh viện Phụ sản Trung ương, hai mẹ con khi đó chỉ được gặp nhau qua hình ảnh. “Nhìn thấy ảnh con tôi rơi nước mắt, tôi nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn nữa, chiến đấu với bệnh tật để được gặp con, ở bên con”, chị Liên từng chia sẻ.

Kể từ khi cùng con về nhà, đều đặn mỗi tuần chị Liên lại trở lại Bệnh viện K cơ sở 3 Tân Triều (Hà Nội) để truyền hoá chất và khám. Những đợt truyền hoá chất liên tục khiến tóc chị rụng không còn một sợi. Dù vậy, nhưng cứ nghĩ đến cậu con trai bé bỏng và cô con gái hơn 3 tuổi, chị lại nghĩ mình đã được ông trời ban thêm cho cuộc đời khác.

 

Hiện tại, chị Liên cùng chồng thường xuyên lui tới bệnh viện để khám và truyền hóa chất (Ảnh: Saostar)

loading...

Đến nay, chị Liên đạt cân nặng 49kg, làn da đã hồng hơn không còn nhợt nhạt như trước. Ánh mắt chị đã linh hoạt hơn rất nhiều so với những ngày còn trong viện, những ngày sống – chết không biết ra sao. Giờ những cơn đau ít hành hạ chị hơn, người mẹ 2 con ấy cho biết vì con, chị cố gắng ăn uống để đảm bảo sức khỏe.

“Phải ăn nhiều mới có sức, để được thêm những ngày vui bên con. Những lúc suy kiệt nhất, mỗi ngày chỉ ngủ 2 tiếng, mệt mỏi đau đớn do ung thư vú đã di căn xương phổi, mình còn vượt qua được. Bây giờ phải cố vì con chứ”, chị Liên nói.

Hiện tại, chị Liên luôn vui vẻ, lạc quan để có thể nhìn con trưởng thành từng ngày (Ảnh: Saostar)
——
Tổng hợp: Saostar, Khám phá

 

 

 

 

 

 

loading...
loading...