Mai Phương quyết đánh đổi tất cả vì con gái bé nhỏ: “Để con dậy lúc nào cũng có mẹ kề bên”

Загрузка...

Hôm nay, chính Mai Phương đã chia sẻ về bệnh tình của bản thân. Một tinh thần lạc quan đáng nể phục dù những đau đớn của bệnh tật vẫn còn đó, động lực lớn nhất của Phương trong cuộc sống bây giờ có lẽ là cô con gái nhỏ mà Phương đã hi sinh tất cả để bảo vệ khi con vừa thành hình đến tận ngày hôm nay.

Mai Phương vượt qua khó khăn để bảo vệ con gái

Загрузка...

Mai Phương vượt qua khó khăn để bảo vệ con gái

Cô phải chiến đấu hết mình sau khi mọi sợi dây yêu thương đứt gánh

Загрузка...

Còn nhớ thời điểm Mai Phương mang trong mình giọt máu cùng với người yêu. Cô rơi vào trạng thái bế tắc khi cha đứa bé rời đi với một lý do bản thân chưa sẵn sàng cho việc có gia đình, làm cha một đứa trẻ. Điều đó đẩy người phụ nữ vào trạng thái bế tắc khi bao lời hẹn ước trong tình yêu vỡ vụn, những lý tưởng tuổi hoa niên rơi tan tành vô nghĩa như cái lý do chung chung kia. Thời điểm đó chắc Mai Phương cũng vài bận ngụp lặn mâu thuẫn với chính mình về việc giữ gìn đứa con đang thành hình bên trong cơ thể.

Khủng hoảng và bế tắc thật sự khi bên đời chẳng còn ai yêu thương mình là một giai đoạn kinh khủng của đời người

Càng đọc thêm càng xót, khi Mai Phương từng tiết lộ gia đình cô cũng phản ứng gay gắt việc con gái có bầu trước kết hôn. “Mẹ ép tôi đến mức chuẩn bị sẵn chai thuốc diệt chuột, nói rằng hoặc tôi bỏ con, nếu không thì mẹ uống thuốc. Tôi suy sụp hoàn toàn, cảm giác bước chân vào nhà là địa ngục”, cô nhớ lại thời gian khủng hoảng ấy.

Có lẽ đây là quyết định đúng đắn nhất của đời Mai Phương

Vượt qua tất cả những suy sụp khi những người yêu thương rời đi trong cuộc sống, Mai Phương mạnh mẽ lựa chọn một cuộc đời “cô đơn”, vun đắp và giữ gìn cho bản thân tình mẫu tử thiêng liêng. Dẫu biết quyết định của bạn trai hay gia đình của Phương lúc đó đều có ty tỷ lý do và điều nào cũng là “hợp tình hợp lý”. Có thể chúng ta sẽ rùng mình khi tưởng tượng hình ảnh một người bị cắt bỏ hết những sợi dây liên kết tình cảm trong một ngày, một thời điểm và cũng có thể xem là một biến cố. Rất may, Mai Phương dùng nội lực của bản thân để bước qua những khó khăn để bảo vệ con gái, có lẽ đây là việc làm đúng đắn của Phương với vai trò là một người mẹ.

Bà mẹ một con chia sẻ trước đây cô không quan tâm việc chi tiêu nhiều hay ít, chưa sẵn sàng kinh tế để bước vào giai đoạn làm mẹ. Làm mẹ đơn thân, Mai Phương cũng học cách tiết kiệm, dành dụm tiền lo cho Lavie. Dù điều kiện khó khăn, nữ diễn viên không yêu cầu Phùng Ngọc Huy phải chu cấp tiền nuôi con. Cặp đôi cũng giữ quan hệ bạn bè, thỉnh thoảng trao đổi về cách nuôi dạy con gái.

loading...

Đôi khi cuộc sống chẳng công bằng với những người quá mạnh mẽ

Sau khi sinh con, Phương quay trở lại với công việc, cứ ngỡ mọi thứ đã ổn định đã vui vẻ nhưng cuộc đời luôn có những thử thách và biến cố. Một lần nữa, mẹ con Mai Phương rơi vào nghịch cảnh khi phát hiện ra căn bệnh hiểm nghèo.

Tuy còn nhỏ nhưng con gái của Phương cùng mẹ vượt qua biến cố lớn nhất cuộc đời

loading...

Hình ảnh sinh nhật con gái của Mai Phương trong bệnh viện nó khiến nhiều người tưởng tượng đến “ngọn đèn trước gió”, sự mong manh của cuộc đời được hiện rõ trên những nụ cười của Phương và những bạn bè của cô. Từ khi điều trị bệnh ung thư, mục tiêu lớn nhất của cuộc đời Mai Phương là dành nhiều thời gian ở bên con gái. Bé Lavie hay nhõng nhẽo, đi đâu cũng đòi có mẹ. Người đẹp phim Trai nhảy kể: “Lavie dặn tôi rằng: ‘Cứ khi nào con mở mắt là phải có mẹ nằm kế bên. Tôi và con tối nào cũng đi ngủ cùng nhau nên nếu tôi có phải đi đâu, cháu cũng đòi có mẹ mới chịu ngủ. Với tôi, mỗi ngày được ở bên con đều rất an nhiên”.

Mỗi công chúa nhỏ đều có vô vàn điều ước, chắc con gái của Mai Phương mỗi ngày đều ước được ở cạnh mẹ

Khi độc thân người ta có thể trải qua biến cố một cách dễ dàng hơn không? Để vượt qua biến cố ai cũng phải nếm trải đau đớn, khổ đau vật vã để từ bỏ một điều gì đó quen thuộc. Thế nhưng, khi có con và vượt qua biến cố cùng thiên thần nhỏ mỗi người mẹ sẽ phải đấu tranh cho chính mình và cho cả con cái. Lúc này đòi hỏi sự mạnh mẽ gấp bội từ người mẹ. Dẫu cuộc đời đưa đẩy như thế nào thì chúng ta cũng nên dành thời gian để cảm ơn đến Phương và nhiều người mẹ đơn thân khác đã mạnh mẽ dìu đắt “tài sản quý báu” nhất của cuộc đời vượt qua những ngã rẻ của cuộc đời.

Số phận luôn có vô vàn lý do để vùi dập một đời người, mạnh mẽ bước qua tất cả là điều cần thiết để biết ta vẫn đang sống từng ngày

Những lời cầu chúc cho Phương và những người mẹ đơn thân khác là điều cần thiết, chúc họ “chân cứng đá mềm” để luôn là điểm tựa vững chắc cho những đứa trẻ sinh ra đã sớm thiệt thòi nhiều điều nhưng chưa bao giờ thiếu một tình cảm yêu thương to lớn và vững vàng dù cuộc đời có vùi dập đến mức nào!

Nguồn ảnh: Tổng hợp

 

 

loading...

 

 

 

 

 

loading...