Đi chơi siêu thị, bé trai 4 tuổi bị viêm màng não, bác sĩ cảnh báo tay cầm xe đẩy là ổ vi khuẩn

Загрузка...

Trẻ em có sức đề kháng và hệ miễn dịch thấp, nếu cha mẹ không chú ý, trẻ rất có khả năng sẽ bị các vi khuẩn hoặc virus xâm nhập, gây bệnh. Là một người mẹ, ai chẳng đau buồn mỗi khi con đổ bệnh, lấy bệnh viện là nhà.

Khoảng thời gian cùng con chiến đấu chiến đấu trong bệnh viện có lẽ là khoảng thời gian tăm tối mà mẹ mãi không bao giờ quên. Như giá mà mẹ có thể biết trước để phòng ngừa sẽ không phải để con mang bệnh. Trường hợp của bà mẹ có con trai 4 tuổi dưới đây cũng không ngoại lệ. Một lần đưa con đến siêu thị mua sắm nhưng nào ngờ, sau đó con trai được chẩn đoán mắc viêm màng não.

Ảnh minh họa: lifetify.cc

Theo thông tin em đọc được, cậu bé Tinh Tinh, 4 tuổi, sống tại TQ được mẹ đưa đi siêu thị mua sắm. Vì lo sợ con sẽ chạy nhảy xung quanh nên mẹ đã đặt bé vào một chiếc xe đẩy. Sau 2 ngày, đứa bé nói rằng mình bị đau đầu nên cha mẹ đã đưa bé đến viện kiểm tra.

Thật không ngờ rằng, kết quả kiểm tra khiến cha mẹ bé rất sốc. Con trai họ có biểu hiện của bệnh viêm mang não. Trong khi gia đình chỉ nghĩ đơn giản rằng bé bị cảm lạnh thành thông thường chứ không nghĩ lại nghiêm trọng như vậy. May mắn thay, gia đình đã đưa bé đến viện điều trị kịp thời. Nếu muộn hơn, hậu quả thật sự khó lường được.

Cha mẹ bé cũng không hiểu tại sao con trai họ bị viêm màng não.

Загрузка...

Sau đó, mẹ Tinh Tinh nhớ ra lúc ở siêu thị, chị có mua cho con 1 cây kem. Do thời tiết nóng, kem bị chảy và rơi xuống tay cầm của xe đẩy. Tinh Tinh nhanh chóng liếm phần kem chảy. Mặc dù người mẹ đã kịp thời ngăn con trai lại nhưng không loại trừ khả năng cậu bé bị nhiễm vi khuẩn trong quá trình đó.

Mỗi ngày, không biết có bao nhiêu người chạm vào phần tay cầm của xe đẩy, không thể tưởng tượng được có bao nhiêu vi khuẩn trên đó.

Đối với trẻ nhỏ, viêm màng não chủ yếu là do nhiễm vi khuẩn. Các triệu chứng của viêm màng não ở trẻ là sốt, khóc, nôn với đau đầu. Do vậy, trong quá chăm sóc trẻ, cha mẹ cần chú ý. Khi nghi ngờ trẻ có triệu chứng viêm màng não, cha mẹ phải nhanh chóng đưa trẻ đến bệnh viện để được chẩn đoán và phòng ngừa bởi vì thời gian chữa trị càng muộn càng có mối đe dọa lớn và gây hại cho sức khỏe não bộ của trẻ.

Phòng ngừa viêm màng não cho trẻ

Mặc dù tác hại của viêm màng não là rất lớn, nhưng không phải là không thể khắc phục được. Một số lưu ý dưới đây sẽ giúp bé ngăn ngừa sự tấn công của vi khuẩn, virus gây bệnh, đảm bảo trẻ được sống một cuộc sống khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.

1. Tránh đưa trẻ đến những nơi đông người

Khả năng miễn dịch và sức đề kháng của trẻ em không tốt như người lớn. Ở những nơi đông người sẽ có nhiều vi khuẩn, virus hơn. Tốt hơn hết, mẹ nên hạn chế đưa bé đến những nơi đông người.

2. Chú ý vệ sinh cá nhân cho bé

loading...

Trẻ nhỏ hiếu động, chúng rất thích cầm nắm mọi thứ, thậm chí là cho vào miệng. Trong quá trình đó, các vi khuẩn chắc chắn sẽ xâm nhập và dễ dàng gây bệnh cho bé, do vậy cha mẹ phải chú ý hơn. Cha mẹ cũng phải tập cho bé bỏ thói quen bỏ đồ vào miệng.

3. Tiêm vắc xin phòng bệnh

Загрузка...

Ảnh minh họa:herfamily.ie

Tiêm vắc xin là phương pháp phòng ngừa bệnh an toàn và hiệu quả. Trong sinh hoạt hàng ngày, cha mẹ cũng phải chú ý giữ gìn nhà cửa sạch sẽ, thông gió để đảm bảo môi trường sống của trẻ sạch sẽ, vệ sinh.

loading...

4. Làm tốt công việc khử trùng và diệt khuẩn mỗi ngày

Khi thời tiết đẹp, mẹ nhớ mang chăn ra phơi dưới nắng để khử trùng. Ngoài ra, trong chế độ ăn uống uống hàng ngày cũng phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đừng để trẻ ăn phải thực phẩm bẩn để bảo vệ sức khỏe cho bé.

Nguồn:

https://xw.qq.com/partner/hwbrowser/20190901A09A43/20190901A09A4300?ADTAG=hwb&pgv_ref=hwb&app id=hwbrowser&ctype=news

https://new.qq.com/omn/20190901/20190901A09A4300.html

http://mini.eastday.com/a/190901150501971.html

 

 

 

loading...