Chất urea formaldehyde gây dị tật có trong chén dĩa nhựa hoa văn lòe loẹt: Xem kỹ để chọn loại an toàn

Загрузка...

Nhà em có trẻ nhỏ nên khi đi mua chén dĩa em cứ chọn loại bằng nhựa vì sợ vỡ các mẹ ạ. Mà chén dĩa nhựa thì đủ màu, đủ hoa văn, bắt mắt lắm. Người lớn như em còn thích huống gì trẻ con. Thế nhưng, mới đây em thấy trên mạng chia sẻ thông tin đằng sau những chén dĩa nhựa màu sắc sặc sỡ ấy là mối hiểm họa khôn lường.

Những loại chén dĩa bày bán tràn lan khắp các con phố có giá khá rẻ, chỉ khoảng 3.000 đồng là đã có thể mua được một cái chén bằng nhựa vô cùng đẹp mắt, có những loại chén nhỏ hơn còn có giá thấp hơn chỉ khoảng 1.000 đồng đến 2.000 đồng/cái.

Dĩ nhiên là những loại này làm gì có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Trong khi đó, các loại chén đến từ Hàn Quốc hay Nhật Bản nếu có tem nhãn thì mỗi cái có giá thấp nhất đã là 100.000 đồng.

Chén dĩa kém chất lượng (Hình ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Nguy hại tiềm ẩn trong những chiếc chén dĩa giá rẻ

Trên trang Bách hóa xanh đưa thông tin rằng chén dĩa nhựa có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng thường được làm từ nhựa melamine, một loại nguyên liệu được FDA khẳng định an toàn cho sức khỏe con người.

Загрузка...

Còn đối với những chén dĩa không rõ nguồn gốc, chúng được làm từ urea formaldehyde, một loại nguyên liệu có giá thành rẻ hơn melamine, chịu nhiệt không cao và rất dễ hư hỏng sau một thời gian ngắn sử dụng.

Chuyên gia cho biết chất urea formaldehyde được Tổ chức y tế thế giới xác định có thể gây ung thư và dị tật bẩm sinh cực kỳ nguy hiểm. Vì vậy nếu cứ mãi chạy theo những sản phẩm rẻ tiền không chất lượng thì sức khỏe cả nhà sẽ bị ảnh hưởng trầm trọng đấy ạ.

Загрузка...

Nguy hiểm đến từ chén dĩa nhựa (Hình ảnh minh họa – Nguồn Internet)

Cách chọn chén dĩa nhựa an toàn cho gia đình

Khi mua các loại chén dĩa bằng nhựa bạn nên chọn các sản phẩm có màu trắng hơn là mua những sản phẩm có màu sắc sặc sỡ.

Nên chọn mua những bộ chén dĩa bằng nhựa có nguồn gốc, xuất xứ, cơ sở sản xuất và địa chỉ cụ thể, giấy phép sản xuất trên bao bì sản phẩm.

Cách sử dụng chén dĩa nhựa an toàn

loading...

Không nên ngâm hoặc đựng các dung dịch có tính axit như giấm, nước cốt chanh trong các sản phẩm thời gian dài.

Không đựng thực phẩm quá nóng trong sản phẩm, tuyệt đối không dùng chén, dĩa nhựa cho vào lò vi sóng để hâm nóng thức ăn.

Trong khi sử dụng bạn không nên dùng các miếng rửa chén bằng kim loại để rửa sản phẩm, vì sẽ làm trầy đi lớp nhựa bên ngoài và gây ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

Nhớ những cách chọn và sử dụng an toàn này để giữ được sức khỏe vàng cho nhà mình nha các mẹ.

Nguồn: Thông tin tổng hợp

loading...

 

 

loading...