Bé trai 5t bị rớt xuống cống, nước cuốn trôi hàng trăm mét, mẹ thét gào kêu cứu

Загрузка...

Trong lúc được mẹ dẫn đi ăn sáng, cháu bé bước vào nơi miệng cống được đậy nắp tạm bợ bởi một lớp bìa nhựa rất mỏng, và rơi xuống cống bị nước xiết cuốn đi hàng trăm mét. Đây là tai nạn thứ 3 và cả 3 miệng cống tại công trình đang thi công này đều đã xảy ra tai nạn. Thật đáng sợ, chỉ vài giây chậm trễ nữa thì có lẽ bé trai đã phải bỏ mạng.

Sáng ngày 16-9, ông Trần Việt Quang, Chủ tịch UBND phường Đống Đa (TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) xác nhận với phóng viên Báo SGGP về sự việc cháu bé khoảng 5 tuổi tại địa phương này vừa té xuống hố công trình đường nội bộ Hoa Lư nối dài (thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), phải nhập viện cấp cứu.

Người dân địa phương phản ánh, 3 hố công trình do Công Ty CP Tập đoàn Phúc Lộc mới mở ở đường Hoa Lư nối dài (phường Đống Đa, TP Quy Nhơn) trong vòng 20 ngày liên tiếp gây 3 vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng –

Ảnh: sggp.org.vn

Khoảng 8 giờ sáng cùng ngày (16-9), một số người dân sống ở phường Đống Đa (TP Quy Nhơn) nghe thấy một người phụ nữ kêu cứu về việc con trai mình bị rơi xuống hố công trình đường Hoa Lư nối dài (phường Đống Đa), trôi vào đường ống thoát nước của TP Quy Nhơn, mất tích.

Nghe tiếng kêu cứu, một số người dân đang làm phụ hồ ở cạnh đường Hoa Lư chạy đến và nhảy xuống các hố công trình để tìm cách cứu cháu bé. Hai người thợ hồ đã can đảm nhảy xuống hố cống thoát nước sâu, chảy xiết để vớt cứu cháu bé.

Загрузка...

Загрузка...

Cháu bé lọt xuống miệng cống trong lúc đi ăn sáng – Ảnh: sggp.org.vn

Anh Nguyễn Đình Lộc (41 tuổi) – người phát hiện cháu bé rơi xuống cống kể lại: “Lúc đó khoảng 8h, tôi đang làm công trình nhà dân sát bên thì nghe tiếng kêu cứu của mẹ cháu bé. Khi tôi nhào ra, nhảy xuống thì cháu bé trôi đi mất. Tôi la lên, kêu thằng em chạy xuống cống dưới để đón đầu cháu bé”.

Theo anh Lộc cho biết, khoảng cách giữa miệng cống cháu bé rơi xuống cách miệng cống vớt cháu bé lên dài hơn 100m, nước chảy mạnh và có rất nhiều mảnh vỡ chai thủy tinh. Người dân tại đây phản ánh, đây là tai nạn thứ 3 và 3 miệng cống này đều đã xảy ra tai nạn.

Anh Nguyễn Văn Phong, người vớt cháu bé lên kể lại sự việc. Ảnh: Tr.Định

Anh Nguyễn Văn Phong (37 tuổi, ở thôn Đại Tín, xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước, Bình Định), đang làm thợ hồ cho một công trình nhà ở người dân bên đường Hoa Lư, kể lại: “Khi tôi nghe tiếng kêu cứu, thì thấy anh Lộc nhảy xuống hố cống nhưng không vớt kịp cháu bé. Ngay lập tức, tôi chạy xộc tới ống cống thứ 3 cách đó khoảng 100m, phát hiện dép của cháu bé trôi đến, nên nhảy xuống đón mới vớt được cháu.”

Khi anh Phong vớt được bé trai lên, toàn thân cháu bé đã tím tái, nhiều người dân chạy đến sơ cứu ban đầu cho cháu rồi nhanh chóng đưa đến bệnh viện cấp cứu.

loading...

“Lúc ấy, có người dân đã cảnh báo là cống thoát nước rất sâu, nước chảy xiết, dưới đáy toàn mẻ sành, rất nguy hiểm. Tuy nhiên, lúc đó tôi chẳng còn nghĩ gì khác ngoài việc phải cứu bằng được cháu bé. Khi tôi nhảy xuống cống, đón vớt được thì cháu trôi ngửa mặt, miệng ngáp ngáp, hấp hối rất tội nghiệp, nếu chậm thêm vài giây nữa chắc không kịp…”, anh Phong kể lại.

Qua tìm hiểu, miệng cống nơi cháu bé rơi xuống nằm trên đoạn đường Hoa Lư nối dài (thuộc phường Đống Đa, TP Quy Nhơn), do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công.

Đơn vị thi công mới cho lắp miệng cống lại trong sáng nay (16/9). Ảnh: Tr.Định

Người dân tại đây cho biết: “Trước đây thì có đậy nắp nhưng thời gian gần đây được đào lên để xây dựng kiên cố để làm nắp đậy, nhưng bữa giờ không thấy. Thời gian qua, những miệng cống này được lấp lại với những tấm nhựa rất mỏng. Đoạn đường này hẹp nhưng lại có rất nhiều người tham gia giao thông. Nếu như tránh né không kịp thì lọt xuống liền”, ông Nguyễn Trọng Thủy (77 tuổi, phường Đống Đa) phản ánh.

loading...

 

Trước khi sự việc cháu bé xảy ra các miệng cống tại đây được lấp bằng một tấm nhựa rất mỏng. Ảnh: Tr.Định

Liên quan đến sự việc này, trao đổi với PV, ông Quang cho biết sau khi được người dân cứu lên, cháu bé được đưa đi bệnh viện cấp cứu. Cháu bé đã khỏe lại rồi”.

Cũng theo ông Quang, công trình này do Công ty CP Tập đoàn Phúc Lộc thi công. “Sau khi sự việc xảy ra, chúng tôi cũng đã liên hệ với bên dự án yêu cầu họ chỉ đạo đơn vị thi công có biện pháp gia công để đảm bảo. Trong sáng nay, đơn vị thi công đã khắc phục rồi. Đồng thời, chúng tôi cũng đề nghị ban quản lý dự án cử người xuống bệnh viện để thăm hỏi gia đình cháu bé”, ông Quang nói.

Tổng hợp
http://www.sggp.org.vn/be-trai-5-tuo…oc-617008.html
https://www.tienphong.vn/can-tho/cha…et-1464563.tpo

 

 

loading...