Bắt 2 nghi phạm vụ nổ bưu kiện ở khu đô thị Linh Đàm

Загрузка...

Cơ quan công an đã bắt nghi phạm gửi hộp bưu kiện cho một thanh niên khiến vật này phát nổ khi được mở. Vụ việc làm nhiều người bị thương. Vụ việc nổ gói bưu kiện khiến 2 người bị thương tại chung cư Linh Đàm gây xôn xao trước đó

Sáng 16/9, Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) cho biết đã bắt khẩn cấp 2 nghi phạm liên quan vụ nổ hộp bưu kiện khiến 5 người bị thương xảy ra sáng cùng ngày chân tòa chung cư HH3A Linh Đàm.

Các nghi phạm gồm Phạm Hùng Cường (30 tuổi, trú Hải Phòng) và Hà Huy Thuận (31 tuổi, quê Yên Bái).

Hai nghi phạm liên quan vụ nổ. Ảnh: H.P.

Vụ nổ xảy ra lúc 9h ngày 7/9 tại khu vực trước kiốt số 10, toà nhà HH3 thuộc phường Hoàng Liệt.

Tiếng nổ phát ra khi một nam thanh niên mở gói bưu kiện trong lúc ngồi uống nước. Sau khi phát nổ, gói hàng bốc mùi khét lẹt. Sự cố khiến thanh niên này bị chảy Tiết.

Загрузка...

Sau tiếng nổ lớn, 4 người khác ở quanh đó cũng bị thương, được đưa đi cấp cứu. Hình ảnh từ hiện trường cho thấy sân chung cư vương vãi nhiều vết Tiết và có một số mảnh bìa cứng cùng dây đıệɴ.

Загрузка...

Hiện trường vụ nổ. Ảnh: N.H.

Vào cuộc điều tra, Công an Hà Nội cho biết vụ việc xuất phát từ mâu thuẫn cá nhân. Cơ quan chức năng không phát hiện dấu hiệu liên quan hoạt động Kh. ủ n g b. ố, phá hoại.

Cơ quan điều tra xác định tháng 9/2018, Phùng Văn Dũng (29 tuổi) và Trần Khánh Duy (20 tuổi), cùng quê Vĩnh Phúc, kinh doanh thiết bị và phần mềm chơi Cờ Bạk bịp trên mạng. Tháng 2/2019, Thuận hỏi mua của anh Dũng chiếc đıệɴ thoại cài sẵn phần mềm chơi bạc bịp với giá 7 triệu đồng. Tuy nhiên, do đӓɴʜ L0^ Đȇ` thua nên Thuận đề nghị anh Dũng trả lại tiền.

Bị từ chối, Thuận lên mạng mua 4 kíp nổ với giá 200.000 đồng để tự chế vật nổ gửi cho anh Dũng nhằm đe dọa, đòi lại tiền.

Đầu tháng 8, Thuận quen biết Cường rồi bàn bạc cùng nhau thực hiện kế hoạch gửi kíp nổ cho anh Dũng. Sau khi thống nhất, cả 2 đến nhà Cường để chế tạo hộp chứa kíp nổ.

Ngày 5/9, Thuận nhắn tin cho anh Duy báo sẽ gửi một chiếc smartphone để thuê Duy và Dũng cài đặt phần mềm chơi Cờ Bạk bịp. Thực tế mục đích của Thuận là gửi hộp chứa kíp nổ cho 2 пạп пʜâп.

loading...

Chiều 6/9, Cường lái ôtô chở vợ và Thuận về Thanh Hóa để dự đӓм Ƭαɴġ. Đến cao tốc Hà Nội – Ninh Bình, Cường dừng xe để Thuận gửi hộp bưu kiện cho xe khách chuyển lên Hà Nội cho anh Duy.

Sáng 7/9, Duy và Dũng đến chân tòa nhà HH3A Linh Đàm để nhận gói hàng do Thuận gửi. Khi 2 thanh niên mở thì hộp này phát nổ.

Biết vụ nổ làm 5 người bị thương, Thuận và Cường bỏ trốn lên Lai Châu và bị bắt ngày 14/9.

Chung cư HH Linh Đàm – nơi xảy ra vụ nổ. Ảnh: Google Maps.

loading...

Theo: Zing

 

 

 

loading...